Ung thư

Tra cứu bệnh / Thông tin chia sẻ

Thực phẩm ngừa ung thư phổi

(PNO) - Đã có những bằng chứng nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Thực phẩm ngừa ung thư phổi
Thực phẩm ngừa ung thư phổi (Nguồn: Vinmec)

Ung thư phổi là tình trạng phát triển không kiểm soát của các tế bào trong các mô của phổi. Tế bào ung thư sẽ phân chia và tự phát tán rộng khắp trên toàn bộ cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt vì càng nhiều tế bào phân chia thì cơ thể càng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn.

Có một số biện pháp để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, trong đó có việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm lành mạnh. Danh sách các “dũng sĩ” bảo vệ cho phổi bao gồm những loại:

Rau họ thập tự

Những hợp chất hiện diện trong các loại rau họ thập tự như bông cải trắng, bông cải xanh và cải xoong đã được chứng minh là giúp làm ngưng quá trình phát triển của ung thư phổi trong các nghiên cứu trên người và động vật.

Bông cải xanh cũng rất tốt cho phổi của bạn
Bông cải xanh cũng rất tốt cho phổi của bạn

Nước ép lựu

Nhiều kết quả ngiên cứu cho thấy, nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.

Nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi
Nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi

Táo

Những người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.

hững người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50%
hững người ăn nhiều táo có cơ hội hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50%

Bưởi trắng

Giống như táo, bưởi trắng cũng chứa nhiều quercetin và naringin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi.

Ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi
Ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi

Hành

Hành nằm trong danh sách những thực phẩm giàu quercetin và naringin. Do đó, càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm.

Càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm
Càng ăn nhiều hành, khả năng mắc ung thư phổi càng giảm

Theo Phụ Nữ Online

Nguồn : Vinmec
Thông tin liên quan
Làm gì để phát hiện sớm ung thư vú?

Làm gì để phát hiện sớm ung thư vú?

(Dân trí) - Ung thư vú đôi khi được phát hiện sau khi các triệu chứng xuất hiện, nhưng nhiều phụ nữ bị ung thư vú không có triệu chứng. Đây là lý do tại sao tầm soát ung thư vú định kỳ lại rất quan trọng.
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú

Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú

(Dân trí) - Quan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.
"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biến

"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biến

(Dân trí) - Mặc dù bạn không thể ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ nhất định như tuổi tác và tiền sử gia đình, nhưng các biện pháp sàng lọc sớm và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minh

6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minh

(Dân trí) - Bạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Người phụ nữ bị ung thư phổi sau khi trị ung thư vú, được mổ bằng robot

Người phụ nữ bị ung thư phổi sau khi trị ung thư vú, được mổ bằng robot

(Dân trí) - 25 năm sau ngày đoạn nhũ điều trị ung thư vú, người phụ nữ lại phát hiện mắc căn bệnh ung thư thứ 2, có tỷ lệ tử vong rất cao.
Thông tin chia sẻ
Ung thư đến từ miệng?

Ung thư đến từ miệng?

Nhân dịp trở lại thăm khám cho bệnh nhân ung bướu trong 2 ngày 26 – 27/10 tại Vinmec Times City, Gs.Bs Hsieh Wenson đến từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ) sẽ dành một buổi khám tư vấn cho các bệnh nhân ung thư tiêu hóa, bên cạnh các bệnh ung bướu khác. Quý khách hàng thăm khám với Gs Wenson sẽ được tặng voucher giảm 20% dịch vụ nội soi tiêu hóa có giá trị từ ngày 26/10 – 25/11/2016.
Tại sao cần tiến hành tầm soát ung thư phổi?

Tại sao cần tiến hành tầm soát ung thư phổi?

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính hàng đầu, bệnh có tỷ lệ tử vong cao nếu phát hiện muộn. Theo Globocan năm 2018, trên thế giới số ca ung thư phổi mắc mới là 2,094 triệu trong đó có 1,8 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam số ca mới mắc là 23.667 ca với 20.710 ca tử vong). Có tới 70% bệnh nhân ung thư phổi ở Việt Nam phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn và thời gian sống thêm không nhiều. Do đó tầm soát ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng giúp giảm chi phí điều trị, kéo dài thời gian sống và giảm thiểu tỷ lệ tử vong của bệnh.
Khi ung thư tái phát

Khi ung thư tái phát

Sau khi điều trị thành công, ung thư vẫn có khả năng tái phát trở lại sau một thời gian ở tại cơ quan đó hoặc những vùng xung quanh hoặc di căn xa đến một cơ quan khác trên cơ thể.
Thực phẩm ngừa ung thư phổi

Thực phẩm ngừa ung thư phổi

(PNO) - Đã có những bằng chứng nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Ung thư có phòng tránh được không?

Ung thư có phòng tránh được không?

Tại Việt Nam, hiện đã có Trung tâm Công nghệ Gen – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là đơn vị đầu tiên tiến hành sàng lọc đột biến gen BRCA1, BRCA2 và APC ngay trong nước. Chương trình Tầm soát Ung thư là một nỗ lực của Trung Tâm Công nghệ Gen Vinmec nhằm nhanh chóng đưa các tiến bộ về di truyền trên thế giới ứng dụng vào thực tế tại Việt Nam.