Hà Nội: Hàng nghìn thực phẩm trôi nổi bán trước cổng 2 trường họcThực trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc ở cổng trường học, các khu công nghiệp với đối tượng là học sinh, công nhân hiện rất phức tạp.
Thực phẩm chức năng hiểu đủ để dùng đúngĐừng vội sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) nếu như không hiểu rõ về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu của cơ thể bạn.
Mực in trên bao bì thực phẩm cần tuân thủ theo quy định nào?Quy định về mực in trong bao bì thực phẩm là yếu tố không thể bỏ qua trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vúQuan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.
Quản lý an toàn thực phẩm không phải của chỉ riêng của Bộ Y tế"Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ của riêng của Bộ Y tế mà các cấp, các nghành đều phải vào cuộc vì nó liên quan rất nhiều lĩnh vực", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.
Acecook Việt Nam đồng hành tổ chức hội thảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cáchAcecook Việt Nam, nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Việt Nam, đồng hành Cục An toàn thực phẩm và Hội liên hiệp Phụ nữ tại 8 tỉnh tổ chức hội thảo "An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách" cho hội viên Hội phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc.
Khánh Hòa sẽ sử dụng test nhanh để phát hiện thực phẩm bẩnKhánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương bố trí kinh phí mua test nhanh để trang bị cho các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, nhằm sớm phát hiện các thực phẩm bẩn.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Top thực phẩm giàu cholesterol: Nên và không nên ăn gì?Một số loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như trứng và sữa chua có thể có lợi cho sức khỏe. Nhưng những loại khác, như thịt chế biến sẵn, lại làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
351 công nhân ở Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmThời điểm nhập viện, các bệnh nhân có các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt nhiều…