Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Vì sao con cá ngừ vây xanh khổng lồ ở Nhật Bản có giá lên tới 19 tỷ đồng?Con cá ngừ vây xanh khổng lồ được bán với giá hơn 19 tỷ đồng tại chợ cá lớn nhất Tokyo (Nhật Bản) trong phiên đấu giá đầu năm mới.
Cá ngừ khổng lồ giá hơn 19 tỷ đồng tại Nhật BảnMột con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 114,24 triệu yen (khoảng 19 tỷ đồng) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.
Bác sĩ Nhật U90 chia sẻ 3 món ăn quen thuộc để tránh bệnh tim, tiểu đườngBí quyết của ông chính là cách xây dựng chế độ ăn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể tạo ra năng lượng và duy trì sức khỏe.
Có gì trong show diễn cắt cá ngừ khiến người Tokyo "phát cuồng"Thưởng thức cá ngừ tươi sống là một trải nghiệm thú vị chưa từng có, càng đặc biệt hơn nữa sau khi chứng kiến con cá khổng lồ được cắt và chế biến một cách công phu.
145.290 USD một con cá ngừ tại Nhật BảnMột con cá ngừ vây xanh khổng lồ vừa được bán 16,9 triệu yên (145.290 USD) tại một buổi đấu giá mang tính nghi lễ đầu năm tại chợ cá Tokyo.
Sự thật đằng sau việc người Nhật chặt cây khi có người xin quảVui vẻ khi có người xin trái cây trong vườn, song chủ nhà ở Nhật Bản chặt bỏ cả cây sau đó, để tránh những người khác "dòm ngó". Câu chuyện cho thấy văn hóa xin - cho khác biệt ở xứ sở hoa anh đào.
Người Nhật dùng AI để làm món sushi cá ngừ thơm ngonKiểm định chất lượng cá ngừ - một trong những công đoạn quan trọng nhất để làm ra món sushi thơm ngon đã được người Nhật dạy cho AI, và công cụ này hoạt động khá hiệu quả.
Đến Nhật xem đấu giá cá ngừ trị giá triệu đôMột ông trùm sushi Nhật Bản đã bất ngờ chi 1,8 triệu USD cho một con cá ngừ khổng lồ trong cuộc đấu giá mùa xuân tại chợ cá Toyosu ở Tokyo.
9 con cá ngừ đầu tiên "bay" từ Việt Nam sang Nhật BảnSáng 6/8, các chuyên gia cá ngừ Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra chất lượng 37 con cá ngừ đầu tiên được ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt bằng thiết bị, công nghệ câu cá ngừ đại dương của Nhật Bản.
Mãn nhãn khi xem mổ cá ngừ vây xanh đại dương đến từ Nhật Bản trên 100kgTọa lạc tại SH 35 – 36 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội - nhà hàng Wabi Premium luôn là lựa chọn hàng đầu của những thực khách sành ăn.
“Xẻ thịt công khai” cá ngừ vây vàng tại khách sạn FortunaNhững con cá ngừ vây vàng nặng tới 45 kg sẽ được “xẻ thịt công khai” tại Khách sạn Fortuna dưới sự chứng kiến của những thực khách…