Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biếnMặc dù bạn không thể ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ nhất định như tuổi tác và tiền sử gia đình, nhưng các biện pháp sàng lọc sớm và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Cơ thể thay đổi như thế nào khi bạn uống trà mỗi ngày?Trà là thức uống kéo dài tuổi thọ được những người sống lâu nhất trên thế giới yêu thích. Vậy thực chất, nó có tác dụng kéo dài tuổi thọ, bảo vệ chống ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim như thế nào?
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơnTừ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
Một bệnh viện ở TPHCM phải mổ 37.000 ca ung bướu trong năm 2023Thống kê trong năm 2023, một bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM thực hiện gần 37.000 ca phẫu thuật và hơn 180.000 lượt xạ trị, gần 300.000 lượt điều trị nội khoa liên quan đến bệnh lý ung thư.
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.
Những ai không nên ăn nhiều cà tím?Cà tím là một kho tàng chất dinh dưỡng giúp bạn khỏe mạnh, rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, có một số người không nên tiêu thụ quá nhiều.
Top thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn, duy trì làn da trẻ trungLiệu bạn có thể giảm nếp nhăn một cách tự nhiên bằng thực phẩm? Câu trả lời là Có và bí quyết là ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe làn da như rau và trái cây có màu vàng...