02:40CEO 9X kể chuyện khởi nghiệp với thịt chua, có tuần chỉ ngủ 2-3 tiếng/ngàyKhởi nghiệp với đặc sản địa phương, Nguyễn Thị Thu Hoa "dành cả thanh xuân" để lan tỏa món thịt chua đến với người dân khắp mọi miền Tổ quốc.
CEO 9X "ăn ngủ với thịt chua" từ năm 18 tuổi, khởi nghiệp với 4 triệu đồngKhi chập chững khởi nghiệp, Thu Hoa mô tả mình "non nớt nhất làng thịt chua" ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Cô không có gì khác ngoài sự kiên trì và quyết tâm lan tỏa đặc sản địa phương tới mọi người.
Thịt chua Trường Foods - tinh hoa ẩm thực đất TổTrường Foods - 20 năm nỗ lực phát triển "hương vị quê hương" với món thịt chua ngon nức tiếng Phú Thọ và trên khắp cả nước.
Cô gái từng đổ thịt chua xuống sông nay thu 52 tỷ đồng/năm nhờ đặc sản nàyDành cả thanh xuân cho công việc tạo ra công thức và sản xuất thịt chua, lan tỏa đặc sản quê hương Phú Thọ, Nguyễn Thị Thu Hoa được đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2022.
Phẫu thuật ổ sán não khổng lồ trong não nam bệnh nhânCho đến khi nhập viện vì liệt nửa người, bệnh nhân mới biết mình bị sán làm tổ trong não do thói quen ăn tiết canh, thịt chua, nem chạo, rau sống...
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
"Cơm treo" độc lạ ở TPHCM: "Cho đi ngay khi chỉ có một chút"Với mỗi suất "cơm treo" 20.000 đồng, người cho có thể giúp cho những người vô gia cư, người lao động nghèo có được bữa ăn ấm lòng giữa TPHCM.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Ngày Tết, người mắc bệnh gút cần ăn ít những thực phẩm nàyChế độ ăn đối với người mắc bệnh gút rất quan trọng. Những thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết như phủ tạng động vật, nem chua, bánh chưng, bia rượu… đều không tốt cho người bệnh khi tiêu thụ nhiều.