Công dụng bất ngờ của rau khoai lang với bệnh ung thưGần đây, giới khoa học bắt đầu chú ý đến các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau khoai lang nhờ tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan...
01:57Độc đáo cánh đồng rau sạch dưới chân đường sắt trên cao ở Hà NộiVườn rau độc đáo này dài khoảng gần 2km, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
01:41Vườn rau xanh mượt bỗng nhiên xuất hiện bên con đường đi bộ dài nhất Thủ đôVườn rau độc đáo này nằm cạnh con đường đi bộ dài nhất Thủ đô, dài khoảng hơn 200 mét, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
Vườn rau xanh mượt bỗng xuất hiện bên con đường đi bộ dài nhất Thủ đôVườn rau người dân trồng tự phát, chạy men theo bờ sông Tô Lịch dài khoảng hơn 200 mét, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
Độc đáo vườn rau sạch dưới chân đường sắt trên cao ở Hà NộiVườn rau độc đáo này dài khoảng gần 2km, xanh mướt với đủ loại rau từ rau ngắn ngày như rau muống, cải, rau ngót đến các loại củ quả, đỗ hay rau khoai lang…
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Loại rau thường bị vứt bỏ lại sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽCủ khoai lang được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm và nguyên liệu sản xuất tinh bột. Điều ít người biết, lá của nó cũng được mệnh danh là loại rau trường thọ, thậm chí có tác dụng chống ung thư mạnh.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong ngườiTrong nhịp sống hiện đại, mì ăn liền trở thành lựa chọn phổ biến cho những bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về việc mì ăn liền có thể gây nóng trong người. Thực tế, mì ăn liền không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ.
Ăn khoai lang giúp tăng hay giảm cân?Nếu đang có mục tiêu giảm cân, bạn có thể tự hỏi liệu việc ăn loại củ giàu tinh bột, bổ dưỡng như khoai lang có hỗ trợ mục tiêu của mình hay không?
"Soi" bữa ăn hàng ngày của cụ bà trường thọ 104 tuổi ở vùng đất Blue zonesBà Gozei Shinzato, sống ở đảo Okinawa (Nhật Bản) thọ tới 104 tuổi nhờ bí quyết sử dụng thực phẩm lành mạnh như thuốc chữa bệnh. Bà cũng thực hiện phương pháp ngừng ăn khi đã no 80%.
Khoai lang siêu giàu chất dinh dưỡng nhưng một số người nên tránh ănMặc dù khoai lang an toàn và mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số đối tượng cần hạn chế tiêu thụ hoặc tránh ăn khoai lang hoàn toàn.
7 thực phẩm trường thọ của người Nhật, nhiều loại Việt Nam cũng cóQuần đảo Okinawa được ví như Hawaii của Nhật Bản, nổi tiếng là nơi có nhiều người sống thọ trên thế giới. Dưới đây là 7 thực phẩm trường thọ hàng đầu tại nơi này.