Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
Cùng con vào bếp, tìm lại Tết vui diệu kỳTết vẫn đều đặn mỗi năm gõ cửa, nhưng liệu các con giờ đây có còn cảm thấy Tết nhiệm màu như bố mẹ đã từng? Phải chăng Tết đã dần nhạt đi trong ký ức con trẻ?
Thưởng thức nhiều món ngon Thủ đô tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023Tại lễ hội, du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon Hà Nội như: Bún Phú Đô, giò chả Ước Lễ, cốm Làng Vòng, xôi chè Phú Thượng, bánh chưng Tranh Khúc...
Chàng trai Việt ở rể Thái Lan, cùng mẹ vợ bán bánh tráng nướng đắt kháchCuối tuần khách đông hơn thường lệ, người vòng trong vòng ngoài đứng chờ tới lượt. Chỉ trong 2 tiếng, Duy và vợ, cô gái người Thái Lan đã bán hết veo hàng chục suất và phải nghỉ sớm vì hết hàng.
Hàng giò chả đông nhất Hà Nội 70 năm dùng chiếc cân đĩa... "rách" trăm tuổiKhách quen ở cửa hàng này thường truyền tai nhau về "báu vật" của quán, thứ chuyên để "cân đo đong đếm" giò chả xuyên suốt 3 đời.
Bà chủ Việt ở Đài Loan 7 năm mở tiệc tất niên "đãi" đồng hương xa xứGần chục năm cứ tới đêm giao thừa, những người con xa xứ là lao động Việt Nam và du học sinh lại có mặt ở quán của chị Thu ở Đài Trung (Trung Quốc), cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên.
Gia đình 4 thế hệ làm giò chả thu 400 triệu đồng mỗi nămMỗi tháng anh Nguyễn Đức Thọ có thu nhập ổn định hơn 30 triệu đồng từ làm nghề giò chả. Anh Thọ là truyền nhân thứ 4 của gia đình và gắn bó với công việc này gần 20 năm qua.
40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chả nhiễm dịch tả lợn châu Phi40 tấn thịt đông lạnh hôi thối của chủ một cơ sở làm giò chả tại Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm. Toàn bộ số hàng này đều đã bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Phát hiện 14kg hàn the trong cơ sở sản xuất giò chảTrong quá trình kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả ở huyện Lý Nhân, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này có 1 bao chứa đến 14kg hàn the. Phía Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã lập biên bản và phạt hành chính cơ sở này 30 triệu đồng.
Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ háo hức làm chả giò Việt NamTrong buổi giao lưu văn hóa - ẩm thực mang tên “Hội ngộ Việt Nam – Hoa Kỳ: Ẩm thực kết nối trái tim”, các nhân viên của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã xắn tay vào bếp, cùng học cách làm chả giò Việt Nam.
Giò, chả, dồi có xuất xứ từ Pháp?Nhiều người nghĩ Giò, chả, dồi là những món này là thuần Việt, nhưng theo nhiều tài liệu và quan sát, suy luận riêng của tôi - đó là những món ăn xuất hiện từ thời thuộc địa.
Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chảSử dụng nguyên liệu giá rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm kém kèm phụ gia, hóa chất không xuất xứ, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là tình trạng đang diễn ra tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).