Sở An toàn thực phẩm TPHCM đang điều tra vụ ngộ độc tại trường tiểu họcSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang thực hiện điều tra một vụ ngộ độc xảy ra với học sinh tại trường tiểu học ở quận 7.
Lễ hội bánh mì tổ chức ở TPHCM mùa nóng, đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2024 diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang nắng nóng kéo dài. Đây là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam ra mắtSở An toàn thực phẩm TPHCM được thành lập thay thế Ban An toàn thực phẩm đã hoạt động 7 năm ở TPHCM.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM là ai?Giám đốc đầu tiên của Sở An toàn thực phẩm TPHCM là Phó giáo sư, Tiến sĩ Dược, từng làm Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố.
Sở An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ có quyền hạn gì?Sở An toàn thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng tiêu cực theo quy định.
Sở An toàn thực phẩm TPHCM xuyên đêm thực hiện hoạt động đầu tiênLãnh đạo UBND TPHCM và Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã xuyên đêm kiểm tra 2 trong 3 chợ đầu mối lớn nhất địa phương tại huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi, thời điểm cận Tết Nguyên đán.
Vấn đề an toàn thực phẩm tại TPHCM sẽ ra sao khi có Sở mới?Giám đốc Sở An toàn thực phẩm khẳng định không để xảy ra những "khoảng trống" trong công tác xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn khi được nâng cấp từ Ban lên Sở.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.
Đề xuất xử lý hình sự trường hợp tái vi phạm về an toàn thực phẩmThứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc kiến nghị, xây dựng ngay cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, làm cơ sở để xử lý hình sự trường hợp tái phạm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại hơn 2.300 bếp ăn tập thể ở TPHCMBan Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra 2.316 bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm trong 2.016 cơ sở giáo dục
Hà Nội phát hiện hơn 9.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩmTrong 8 tháng, Hà Nội lập hơn 800 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm. Các đoàn đã kiểm tra được hơn 71.500 cơ sở, phát hiện hơn 9.000 cơ sở vi phạm.
TPHCM có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nướcVới việc HĐND thành phố thông qua thành lập Sở An toàn thực phẩm, TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước áp dụng mô hình này trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.