Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Ngày 24/2, Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức tại khách sạn Nikko Saigon, quận 1, TPHCM.

Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - 1
Hội thảo diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon ngày 24/2 (Ảnh: AAB Việt Nam).

Ẩm thực Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Ngành ẩm thực trên thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Tại Việt Nam, nhiều nhà hàng Nhật Bản thực hiện các biện pháp theo tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản.

Những năm trở lại đây, ẩm thực Nhật Bản không ngừng phát triển tại Việt Nam. Các món ăn Nhật, nhà hàng Nhật xuất hiện ngày càng nhiều. Việc khám phá ẩm thực đất nước mặt trời mọc cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện.

Ẩm thực Nhật gây ấn tượng với cách chế biến thuận tự nhiên, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng giữ lại giá trị nguyên thủy, thuần khiết của nguyên liệu. Đặc điểm này của ẩm thực Nhật Bản phù hợp với xu hướng ăn uống xanh - sạch - lành mạnh của nhiều người Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, các món ăn Nhật với cách chế biến độc đáo cũng thể hiện tư duy thẩm mỹ khéo léo, tinh tế của người đầu bếp khiến nhiều thực khách thích thú.

Lan tỏa văn hóa ẩm thực Nhật tại "Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản"

Hội thảo diễn ra với sự tham gia diễn thuyết từ ông Nguyễn Công Bình - đại diện công ty Simba.

Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - 2
Ông Nguyễn Công Bình chia sẻ tại hội thảo (Ảnh: AAB Việt Nam).

Thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông tin "văn hóa ẩm thực và nguyên liệu thực phẩm Nhật Bản hiện đang được quan tâm tại Việt Nam". Ngoài ra, sau buổi hội thảo, khách mời sẽ được tham gia vào buổi nếm thử thực đơn món ăn Nhật Bản do ông Midou Masashi sáng tạo bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, chuẩn Nhật Bản như cá đuôi vàng, sò điệp, thịt bò wagyu.

Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - 3
Các món ăn được thực hiện từ nguyên liệu Nhật Bản (Ảnh: AAB Việt Nam).

Thưởng thức ẩm thực Nhật trọn vẹn với nguyên liệu tươi ngon như cá đuôi vàng, sò điệp, bò wagyu tạo nên sự thăng hoa trong hương vị, đánh thức mọi giác quan. Khách mời sẽ được trực tiếp thưởng thức các món ăn đẳng cấp do chính tay đầu bếp người Nhật Midou Masashi sáng tạo nên.

Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - 4
Bếp trưởng Midou Masashi sáng tạo món ăn cho khách mời (Ảnh: AAB Việt Nam).

Hội thảo lần này kỳ vọng đem đến làn gió mới về ẩm thực xứ Phù Tang cho toàn bộ khách mời tham dự, từ việc trực quan cảm nhận cách chế biến, cách thưởng thức tinh hoa món ăn chuẩn Nhật.